ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG SỬ DỤNG LÁ SA KÊ LÀM NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN TRÀ THẢO MỘC

  • Điền Tô Vũ Thanh
Từ khóa: lá sa kê; trà đen; lên men; khử enzyme

Tóm tắt

Nghiên cứu chế biến lá sa kê làm nguyên liệu, sản phẩm trà đang được quan tâm. Nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm giải pháp sử dụng nhiệt và lên men để chế biến lá sa kê thành sản phẩm dạng trà đen. Theo kết quả nghiên cứu, giải pháp lên men cho kết quả tích cực với khả năng tạo thành sản phẩm có giá trị cảm quan tốt, có triển vọng ứng dụng vào thực tiễn. Sản phẩm mẫu được phân tích chỉ tiêu màu để có cơ sở dữ liệu khoa học cho các nghiên cứu chuyên sâu tiếp theo

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-09-22
Chuyên mục
CÔNG NGHỆ SINH HỌC