MỘT SỐ SẢN PHẨM THỰC PHẨM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ LÊN MEN LACTIC

  • Tâm Trần Minh
Từ khóa: lên men yếm khí; lên men lactic; vi khuẩn lactic

Tóm tắt

Vi khuẩn lactic là một trong số những vi khuẩn có lợi, đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình lên men lactic tạo ra acid lactic và trong môi trường lên men đó, nồng độ vi khuẩn lactic tăng lên đến 3% có khả năng ức chế hầu hết các loại vi khuẩn khác, kể cả vi khuẩn E.coli. Lợi dụng đặc tính này con người đã tạo ra nhiều sản phẩm thực phẩm truyền thống khác nhau dùng trong đời sống hằng ngày. Bài viết giới thiệu một số thực phẩm được chế biến bằng công nghệ lên men lactic từ một số nguyên liệu nông nghiệp như sữa chua, bơ, phomai, nem chua, rau quả muối chua...

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-07-30
Chuyên mục
CÔNG NGHỆ SINH HỌC