KHẢ NĂNG BẢO VỆ GAN CỦA NẤM LINH CHI ĐỎ (GANODERMA LUCIDUM)

  • Minh Trần Thị
Từ khóa: gan; chỉ số sinh hóa máu; nấm linh chi đỏ

Tóm tắt

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy rượu là một trong những tác nhân gây ngộ độc, suy yếu chức năng gan và có nguy cơ dẫn đến xơ gan, ung thư gan rất cao. Tại Việt Nam, xơ gan do rượu ngày càng nhiều và chiếm khoảng 20% trong số các bệnh nhân xơ gan. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đã được nghiên cứu có chức năng hỗ trợ, điều trị, bảo vệ gan và giải độc rượu, trong đó có nấm linh chi đỏ nhờ có chứa các hoạt chất có tác dụng dược lý như Ganodosterone, Lanisterol, beta-D Glucan, Lucidenol. Trong bài viết này, dựa vào kết quả xét nghiệm các chỉ số sinh hóa máu AST, ALT, GGT, chúng tôi đã xác định được sự ảnh hưởng của ethanol trong rượu đến cấu trúc chức năng gan là rất lớn. Đồng thời khảo sát được khả năng bảo vệ gan của nấm linh chi đỏ (Gonoderma Lucidum) trước tác động của rượu cho hiệu quả rất cao

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-07-29
Chuyên mục
SINH HỌC - MÔI TRƯỜNG