ĐỐT RƠM RẠ NGOÀI ĐỒNG SAU THU HOẠCH LÚA Ở VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG NGUỒN GÂY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA CHÚNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI

  • ThS. Trần Ngọc Hạnh
  • ThS. Trần Quang Nhật
  • TS. Nguyễn Văn Tho
Từ khóa: Đồng bằng Sông Cửu Long, Đốt rơm rạ, Ô nhiễm không khí.

Tóm tắt

Đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam (ĐBSCL) là khu vực sản xuất nông nghiệp quan trọng của quốc gia, trong đó lúa là cây lương thực được trồng chiếm diện tích lớn nhất trong vùng. Việc đốt rơm rạ ngoài đồng sau thu hoạch lúa là hoạt động thường xuyên của người nông dân trong vùng. Đốt rơm rạ ngoài đồng tuy có mặt tích cực nhưng tạo ra nhiều chất gây ô nhiễm môi trường không khí và gây nguy cơ đối với sức khỏe con người. Bài báo này trình bày các thành phần gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe con người từ việc đốt rơm rạ ngoài đồng sau thu hoạch lúa.

Tác giả

ThS. Trần Ngọc Hạnh

Khoa Nông Nghiệp - Trường Đại Học Bạc Liêu

ThS. Trần Quang Nhật

Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị - Trường ĐHXD Miền Tây

TS. Nguyễn Văn Tho

Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị - Trường ĐHXD Miền Tây

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-12-30
Chuyên mục
Bài viết