Đánh giá mức độ ô nhiễm vi sinh vật trên thịt ở một số cơ sở giết mổ lợn tại thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

  • Lại Thị Lan Hương
  • Vũ Đức Hạnh

Tóm tắt

Nghiên cứu này được tiến hành nhằm đánh giá mức độ nhiễm khuẩn trên mẫu thịt lợn tươi lấy tại 4 cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Kết quả xét nghiệm 67 mẫu thịt tươi thu thập từ 4 cơ sở giết mổ trên cho thấy: 100% số lượng mẫu xét nghiệm đều đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu cảm quan, 62,69% số lượng mẫu đạt tiêu chuẩn về giới hạn nhiễm tổng số vi khuẩn hiếu khí, 70,15% số mẫu đạt tiêu chuẩn về giới hạn nhiễm E. coli, 89,55% số mẫu đạt tiêu chuẩn về giới hạn nhiễm Salmonella, 62,69% số mẫu đạt tiêu chuẩn về giới hạn nhiễm Coliforms tổng số, 64,18% số mẫu đạt tiêu chuẩn giới hạn Staphylococcus aureus. 100% số mẫu đạt tiêu chuẩn về giới hạn nhiễm Clostridium perfringens.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-12-25
Chuyên mục
Nghiên cứu khoa học