Biến đổi văn hóa ẩm thực của người Tày ở Đắk Lắk

  • Lài Thị Vân
Từ khóa: Biến đổi, người Tày, Đắk Lắk, văn hóa ẩm thực.

Tóm tắt

Ẩm thực của người Tày thể hiện đặc trưng văn hóa của cư dân nông nghiệp, là một thành tố văn hóa quan trọng, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa tộc người trong tổng thể nền văn hóa Việt Nam. Trải qua quá trình vận động, phát triển của lịch sử, ẩm thực của người Tày đã có những biến đổi nhất định về nguồn lương thực, thực phẩm, cách thức chế biến, biến đổi về món ăn, khẩu vị và ứng xử trong ăn uống… song, vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống tộc người. Nghiên cứu này nhằm góp phần bảo tồn, phát huy di sản văn hóa truyền thống quý giá của người Tày, hỗ trợ hoạch định các chiến lược, chính sách phát triển văn hóa vùng và địa phương.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-01-15