Sản xuất bột nêm từ phụ phẩm chế biến cá ngừ bằng công nghệ sinh học.

  • Bùi Xuân Đông
Từ khóa: công nghệ sinh học, bột gia vị dinh dưỡng

Tóm tắt

“Sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ cơ thịt sẫm màu cá ngừ bằng công nghệ sinh học” là dự án do nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng thực hiện. Kết quả dự án không những giúp làm chủ được công nghệ và sản xuất thành công sản phẩm bột gia vị dinh dưỡng từ phụ phẩm chế biến cá ngừ mà còn đồng thời giải quyết 2 bài toán quan trọng: tạo ra sản phẩm kinh tế từ nguồn phế phụ phẩm sẵn có và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tác giả

Bùi Xuân Đông

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-09-16
Chuyên mục
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO