SỰ HÀI LÒNG CỦA SINH VIÊN VÀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TẠI KHOA TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • Trần Thị Lệ Hiền
  • Nguyễn Nam Thắng
Từ khóa: Chất lượng giáo dục, hài lòng sinh viên, Khoa Tài chính - Kế toán, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, kiểm định AUN.

Tóm tắt

Trong gần 3 năm qua ảnh hưởng đại dịch Covid-19, giáo dục và đào tạo là lĩnh vực biến đổi sâu và rộng nhằm bảo đảm chất lượng dạy và học, cũng như việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đặc biệt các nhà quản lý đứng đầu ngành giáo dục rất quan tâm việc thích ứng cuộc sống học tập của người học sau đại dịch Covid-19, bài viết này được thực hiện nhằm xây dựng thang đo, kiểm định mối quan hệ giữa sự hài lòng của sinh viên (HL) đối với các nhân tố cơ sở vật chất (CS), chương trình đào tạo (CT), đội ngũ giảng viên (GV), hoạt động nghiên cứu khoa học (NC) và hoạt động phục vụ cộng đồng (PV) đang theo học tại khoa Tài chính - Kế toán, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Sau khi khảo sát 314 mẫu, dữ liệu thu thập sẽ được xử lý bằng phần mềm SPSS 23.0 và AMOS 20,0, Kết quả nghiên cứu cho thấy sự hài lòng sinh viên về chất lượng giáo dục bị ảnh hưởng đến yếu tố cơ sở vật chất và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Bài viết cũng đưa ra một số hàm ý quản trị nhằm nâng cao sự hài lòng của sinh viên và đẩy mạnh hình ảnh chất lượng đào tạo tại Khoa Tài chính - Kế toán, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-10-24
Chuyên mục
Bài viết