ĐÁNH GIÁ THỜI GIAN BẢO QUẢN NHO TRONG HỘP FRIDGSMART

  • Trần Quốc Huy

Tóm tắt

Bài báo này nhấn mạnh về khía cạnh bảo quản nho trong hộp Fridgesmart bằng phương pháp MAP trong điều kiện nhiệt độ mát 8± 2oC của tủ lạnh. Trước khi bảo quản, nho được xử lý bằng dung dịch ozone 1ppm trong 10 phút để tạo độ tương đồng về mật độ tổng vi sinh vật trên các mẫu. Sau đó mẫu nho được  bảo quản trong hộp Fridgesmart (400G nho/hộp) và mẫu đối chứng ( không có hộp bảo quản, được đặt trên khay nhựa PS_polystyren). Trong quá trình bảo quản, tôi kiểm tra 5 ngày 1 lần các thông số: Chất lượng, hàm lượng chất khô hòa tan, vitamin C, PH, và tổng vi khuẩn hiếu khí. Kết quả thí nghiệm đạt được: không có sự khác biệt nhiều trọng lượng hạm lượng chất khô, PH (α=0.05%) . Hàm lượng vitamin C giảm khoảng 9 lần sau 15 ngày bảo quản (α=0.05%) . Thời gian bảo quản mẫu nho trong hộp Fridgesmart được 13 ngày.

Từ khóa: MAP, bảo quản, rau quả, nho.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-06-23
Chuyên mục
Bài viết