SẢN XUẤT ĐẬU KHUÔN BẰNG NƯỚC ÉP ĐẬU LÊN MEN LACTIC

  • Đặng Thị Yến
  • Nguyễn Thị Thương

Tóm tắt

Nước ép đậu khuôn được bổ sung thêm đường saccharose 3%, dung dịch sữa đậu nành 10%, sau đó cấy chủng lactic LT4 đã được tuyển chọn đem đi lên men ở nhiệt độ phòng, sau 48 giờ, pH của dung dịch giảm xuống thấp. Dung dịch này được đem đi nghiên cứu sản xuất đậu khuôn ở điều kiện pH, nhiệt độ và thời gian kết tủa khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng đậu khuôn sản xuất ở điều kiện pH=5, nhiệt độ 90oC, thời gian kết tủa là 10 phút, đậu khuôn cho chất lượng cảm quan tốt nhất và sản lượng thu được tương đối cao.
Từ khoá: đậu khuôn, kết tủa protein đậu nành, lên men lactic, nước ép đậu

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-06-04
Chuyên mục
Bài viết