NGHIÊN CỨU CÔNG NGHÊ SẢN XUÂT RƯỢU TỪ HỘT MÍT

  • Phan Vĩnh Hưng
  • Nguyễn Thu Trang

Tóm tắt

Rươu có mặt từ lâu đời trong đời sống của con người và đã trở thành một đôi tượng nghiên cứu vê văn hóa ẩm thực. Nghiên cứu sử dụng hột mít đê sản xuất rươu là một hướng đi mới, đươc sản xuất theo phương pháp chưng cất của rượu gạo truyền thống nhưng lại thoảng hương vị của trái cây tự nhiên sẽ mang đến cho người tiêu dùng một sự lựa chọn mới lạ. Ngoài ra còn tận dụng nguồn phụ phẩm rẻ tiên, dễ tìm, hạn chế lương chất thải trong quá trình chế biến cũng như nâng cao giá trị kinh tế cho quả mít. Kết quả nghiên cứu sẽ mở ra tiềm năng cho việc sản xuất các loại rượu chưng cất từ các loại hạt trái cây chứa nhiêu tinh bột.
Tư khóa: Rươu, hột mít

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-03-13
Chuyên mục
Bài viết