NGHIÊN CỨU CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG MÁY SẤY BUỒNG ĐỐI VƠI HÀNH LÁ THEO NGUYÊN LÍ BƠM NHIÊT

  • Nguyễn Thị Út Hiền
  • Trần Đức Độ

Tóm tắt

Bài báo này trình bày vê các thử nghiệm sấy hành lá ơ nhiều chế độ sấy khác nhau thông qua việc điêu chỉnh thông số nhiệt độ tác nhân sấy và vận tôc sấy nhằm tìm chế độ hoạt động hợp lí của mô hình sấy buồng theo nguyên lí bơm nhiệt. Từ các kết quả thực nghiệm có được, chúng tôi đã tiến hành so sánh và kiểm tra tính khả thi của mô hình, hiệu quả năng lượng và chất lượng sản phâm sấy. Đồng thời, thông qua việc xử lí và phân tích các kết quả thí nghiệm để đánh giá các yếu tô như: nhiệt độ tác nhân sấy, tôc độ sấy ảnh hương đến chất lượng sản phâm sấy (màu săc, mùi vị, thành phần vitamin C) và hiệu quả hệ thông sấy (thời gian sấy, điện năng tiêu thu).
Tư khóa: Thí nghiệm sấy hành lá, chế độ hoạt động của máy sấy bơm nhiệt, nhiệt độ tác nhân sấy, tôc độ tác nhân sấy

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-03-13
Chuyên mục
Bài viết