NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH TÁCH TINH DẦU HÚNG CHANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHƯNG CẤT LÔI CUỐN HƠI NƯỚC

  • Lữ Thị Mộng Thy

Tóm tắt

Mục tiêu của nghiên cứu là xác định thành phần hóa học và hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu lá cây Húng chanh tại huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình chưng cât tinh dầu bằng phương pháp chưng cât lôi cuốn hơi nươc cổ điển. Xác định thành phần hóa học bằng sắc ký khí ghép khối phổ (GC-MS) và hoạt tính kháng vi sinh vật bằng phương pháp nồng độ ức chế tối thiểu (MIC). Kết quả cho thấy thành phần chính trong tinh dầu là Carvacrol (63,29%), Caryophyllene (12,39%). Tinh dầu thu được kháng tốt trên một số vi sinh vật thử nghiệm.
Từ khóa: tinh dầu, húng chanh, chưng cất, GC-MS.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-03-02
Chuyên mục
Bài viết