NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH SẢN XUẤT BỘT CHANH GIA VỊ

  • Đặng Thị Yến
  • Nguyễn Bảo Giang
  • Tô Văn Nhật Phi

Tóm tắt

Nghiên cứu sản xuất bột chanh gia vị nhằm tạo ra dòng sản phẩm mới có tính ứng dụng cao, dễ bảo quản, sử dụng tiện lợi khi chế biến các món ăn cần thêm vị chua như nước chấm, canh chua… Quá trình nghiên cứu sản xuất bột chanh gia vị gồm các thí nghiệm khảo sát tỷ lệ maltodextrin bổ sung, khảo sát chế độ sấy phun gồm nhiệt độ sấy và tốc độ bơm nhập liệu, khảo sát tỷ lệ phối trộn đường:bột chanh. Kết quả cho thấy tỷ lệ bổ sung maltodextrin là 54,2%, nhiệt độ sấy phun là 150 oC, tốc độ bơm nhập liệu là 300 mL/giờ, tỷ lệ phối trộn đường:bột chanh là 2:5 cho bột chanh gia vị có chất lượng tốt. Bột chanh gia vị được đánh giá cao về tính ứng dụng, sự tiện lợi và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Từ khóa: Chanh, bột chanh, gia vị, sấy phun, phối trộn.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-02-26
Chuyên mục
Bài viết