Tiếp cận điền dã dân tộc học trong nghiên cứu HIV/AIDS: Chia sẻ của nghiên cứu viên trẻ tham gia dự án STAR
Abstract
Phương pháp nhân học được sử dụng có hiệu quả ở nhiều nước trên thế giới trong nghiên cứu về những hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV như tình dục không an toàn và sử dụng ma túy. Bài viết này tìm hiểu, phân tích một số khái niệm liên quan đến các tiếp cận điểm đã dân tộc học trong nghiên cứu về sức khỏe nói chung và HIV/AIDS nói riêng. Từ những phân tích, các tác giả khuyến nghị áp dụng sâu rộng hơn nữa những phương pháp điền dã dân tộc học trong nghiên cứu và can thiệp liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là trong phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam
điểm /
đánh giá
Published
2014-07-15
Issue
Section
Articles
Chính sách về bản quyền của Tạp chí Bản thảo gửi Tòa soạn:
- Là bản gốc, chưa in ở bất cứ ấn phẩm nào (trừ ở dạng tóm tắt hoặc là một phần của giáo trình, luận văn) và chưa gửi đăng ở nơi khác.
- Việc xuất bản phải được tất cả các tác giả, nếu là tập thể tác giả, hoặc lãnh đạo cơ quan, tổ chức nơi tác giả thực hiện công trình nghiên cứu đồng ý.
- Tác giả chịu trách nhiệm về nội dung bản thảo và xuất xứ các tài liệu trích dẫn.
- Bản thảo đã gửi và đăng trên Tạp chí sẽ không được xuất bản ở nơi khác nếu không được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí. Tất cả các bài đăng trên Tạp chí được bảo hộ theo luật bản quyền. Việc in lại và phát hành dưới bất kỳ hình thức nào cần được sự cho phép bằng văn bản của tòa soạn. Tòa soạn và tác giả không chịu trách nhiệm pháp lý về bất cứ hậu quả nào liên quan đến việc sử dụng thông tin đăng tải trên tạp chí. Các quan điểm và ý kiến của bài tạp chí không nhất thiết phản ánh quan điểm của người biên tập và toà soạn.