Ứng dụng enzym Ha-lactase thủy phân lactoza trong sữa Folac

  • Đinh Công Quyết
  • Nguyễn Thị Thu Hoài

Abstract

Tình trạng không dung nạp lactoza khá phổ biến, chiếm tới 2/3
dân số thế giới ở tuổi trưởng thành và có sự khác biệt giữa các dân tộc. Đối với các dân tộc có tập quán lâu đời (cùng với sự xuất hiện chăn nuôi cách đây mấy nghìn năm) thì cơ thể dung nạp tốt đường lactoza, còn đối với những dân tộc không có thói quen sử dụng sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày thì tỉ lệ không dung nạp đường lactoza rất cao. Nguyên nhân của bệnh dị ứng lactoza là do
trong cơ thể con người thiếu enzym lactase để thủy phân đường lactoza thành dạng đường đơn giản giúp ruột non dễ hấp thu
điểm /   đánh giá
Published
2013-12-09
Section
NGHIÊN CỨU VÀ TRIỂN KHAI