Nhân tố tác động đến năng lực cạnh tranh trong các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản VN: Trường hợp các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Bà Rịa - Vũng Tàu

  • TRẦN HỮU ÁI

Abstract

Nghiên cứu này nhằm mục đích khám phá các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản (DNXKTS) VN bằng việc khảo sát 318 người là lãnh đạo và cán bộ quản lí của các DNXKTS trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết quả cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh được đo bằng 10 thành phần thể hiện theo thứ tự tầm quan trọng các năng lực: (1) Nghiên cứu và triển khai, (2) cạnh tranh thương hiệu, (3) nguồn nhân lực, (4) công nghệ sản xuất, (5) phát triển quan hệ kinh doanh, (6) marketing, (7) quản trị, (8) cạnh tranh về giá, (9) tài chính, và (10) xử lí tranh chấp thương mại. Nghiên cứu đề ra một số kiến nghị với ban lãnh đạo các DNXKTS nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.http://jabes.ueh.edu.vn/Home/SearchArticle?article_Id=064d8bbd-61db-4405-a2c6-73b106764041
điểm /   đánh giá
Published
2018-06-07
Section
Bài viết