NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA HÀM LƯỢNG NƯỚC ĐẾN THỜI GIAN CẤP ĐÔNG CÁ TRA FILLET

  • Đỗ Hữu Hoàng
  • Hoàng Thị Nam Hương
Từ khóa: Hàm lượng nước, nhiệt dung riêng, hệ số dẫn nhiệt, enthalpy, thời gian cấp đông

Tóm tắt

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng nước đến tính chất nhiệt vật lý và thời gian cấp đông của cá Tra fillet, khi hàm lượng nước tăng 1 %, trung bình hệ số dẫn nhiệt (l) tăng 1,0 %, nhiệt dung riêng (c) tăng 1,8 %, enthalpy tăng 1,2 % và thời gian cấp đông  (t) tăng 1,3%.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-01-31