Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp của người tiêu dùng - Trường hợp tại tỉnh Đồng Tháp

  • Văn Út Đặng
  • Tiến Thuận Lưu
Từ khóa: quyết đinh mua, thoái hóa khớp, thực phẩm chức năng

Tóm tắt

Mục tiêu của nghiên cứu là xác định và đo lường mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến quyết định mua thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái khớp của người tiêu dùng tại tỉnh Đồng Tháp qua việc khảo sát 195 người tiêu dùng. Các phương pháp kiểm định được sử dụng trong nghiên cứu bao gồm: Hệ số tin cậy Cronbach's Alpha, phân tích nhân tố khám phá, và phân tích hồi quy. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng có 6 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Các nhân tố đó là: Truyền thông-quảng cáo; chuẩn chủ quan; chất lượng cảm nhận; thái độ chấp nhận thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp; ý thức về sức khỏe; và sự an toàn khi dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Kết quả nghiên cứu đã có đóng góp về mặt học thuật trong việc thiết lập thang đo lường các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua thực phẩm chức năng. Đồng thời, bài nghiên cứu đã đưa ra một số hàm ý quản trị nhằm gia tăng quyết định mua thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp của người tiêu dùng.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-05-11
Chuyên mục
Bài viết