Yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua thực phẩm hữu cơ của người tiêu dùng tại TP.HCM

  • Thảo Nguyên Nguyễn
  • Thị Trang Lê
Từ khóa: thực phẩm hữu cơ, ý thức sức khỏe, an toàn thực phẩm, chất lượng

Tóm tắt

Ngày nay, khái niệm thực phẩm hữu cơ đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Mọi người bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêu thụ thực phẩm tự nhiên, sạch và tốt cho sức khỏe là rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nghiên cứu nhằm xác định các yếu tố như ý thức về an toàn thực phẩm, sức khỏe, chất lượng, môi trường và giá cả và tác động của nó đối với ý định mua hàng của người tiêu dùng tại TP.HCM. Những phát hiện của nghiên cứu chỉ ra rằng trong số năm yếu tố trên, ý thức về an toàn thực phẩm và sức khỏe ảnh hưởng mạnh đến ý định mua hàng của khách hàng. Các yếu tố còn lại cũng được chứng minh ảnh hưởng ít đến ý định mua hàng của khách hàng. Vì ý định mua là một chỉ số quan trọng về tiêu thụ thực phẩm hữu cơ trong tương lai, các nhà hoạch định chính sách và kinh doanh có thể dựa vào những kết quả này khi cố gắng thúc đẩy thị trường tiêu thụ thực phẩm hữu cơ ở TP.HCM.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-05-07
Chuyên mục
Bài viết