Ảnh hưởng của trùn Quế (Perionyx excavatus) tươi đến sự tăng trưởng và khả năng kháng bệnh cho tôm sú

  • Văn Minh Nguyễn
  • Nhật Linh Dương
  • Ngọc Tuân Dư

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã nghiên cứu ảnh hưởng của 3 mức tỷ lệ giun quế bổ sung (10, 20 và 30%) vào khẩu phần ăn đến sự tăng trưởng và khả năng kháng bệnh cho tôm sú nuôi thương phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng với tỷ lệ bổ sung 20% trùn quế đã có ảnh hưởng tốt đến sự tăng trưởng và khả năng kháng bệnh cho tôm sú. Kết quả thí nghiệm còn cho thấy rằng tôm ở ao thí nghiệm tăng trưởng tốt, khỏe mạnh, ít bệnh và cho hiệu quả kinh tế cao hơn lô đối chứng là 41,7%.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-01-16
Chuyên mục
Bài viết