HOÀN THIỆN QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG VÀ XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRỒNG CÀ GAI LEO (SOLANUM HAINANENSE HANCE.) THEO HƢỚNG GACP TẠI THANH HÓA

  • Lê Hùng Tiến
  • Hoàng Thị Sáu
  • Phạm Thị Lý
  • Nguyễn Văn Kiên
  • Vương Đình Tuấn
  • Lê Thị Lan Oanh
Từ khóa: Cà gai leo (Solanum hainanense Hance), GACP, năng suất, chất lượng, huyện Yên Định.

Tóm tắt

Cây cà gai leo có tác dụng kháng viêm, giải độc gan. Mục tiêu của nghiên cứu này là "Hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng và xây dựng mô hình trồng cà gai leo theo hướng GACP tại Thanh Hóa” nhằm nâng cao năng suất, chất lượng dược liệu cà gai leo. Kết quả nghiên cứu đã xác định được trồng cà gai leo tại huyện Yên Định ở khoảng cách 40×50 cm, lượng phân bón 20 tấn phân chuồng + 200 kgN + 150 kgP2O5 + 125 kg K2O/ha/năm cho năng suất dược liệu đạt 5,36 - 5,65 tấn/ha; trồng cà gai leo tại huyện Ngọc Lặc ở khoảng cách 30×50 cm, lượng phân bón 20 tấn phân chuồng +200 kgN + 150 kgP2O5 + 125 kg K2O/ha/năm cho năng suất dược liệu đạt 4,87 - 5,16 tấn/ha. Mô hình trồng cà gai leo huyện Ngọc Lặc cho năng suất hoạt chất cao đạt 10,25 kg/ha.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-10-23