NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN VÀ NĂNG SUẤT CỦA MỘT SỐ GIỐNG BÍ NGÒI (CUCURBITA PEPO VAR. MELOPEPO) TRỒNG VỤ ĐÔNG NĂM 2018 TẠI XÃ THIỆU TÂM, HUYỆN THIỆU HÓA, TỈNH THANH HÓA

  • Đàm Hương Giang
  • Nguyễn Thị Chính

Tóm tắt

Bí ngòi là giống rau ăn quả mới được nhập khẩu vào nước ta trong những năm gần đây, cây trồng được quanh năm, thích nghi tốt với vùng khí hậu nhiệt đới, được thị trường ưa chuộng và có triển vọng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Qua nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất của các giống bí ngòi nhập nội từ Hàn Quốc (Korean Squash, Bulam House) và Thái Lan (NHP 29) trồng vụ Đông năm 2018 tại xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã xác định được giống bí ngòi Hàn Quốc Bulam House có khả năng kháng sâu bệnh và sinh trưởng tốt nhất với tổng thời gian sinh trưởng là 83 ngày sau khi gieo hạt, chiều dài thân 72,4 cm; tỷ lệ đậu quả 84,9%; năng suất lý thuyết và năng suất thực thu là cao nhất (lần lượt là 17,86 tấn/ha và 15,72 tấn/ha).

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-07-29