NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM NÔNG SINH HỌC CỦA MỘT SỐ GIỐNG LẠC (ARACHIS HYPOGAEA L.) TRỒNG TẠI HUYỆN TRIỆU SƠN, TỈNH THANH HÓA

  • Lê Văn Trọng
  • Hà Thị Hương

Tóm tắt

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu đặc điểm nông sinh học của 10 giống lạc trồng trong vụ Xuân năm 2013, 2014, 2015 tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Kết quả nghiên cứu cho thấy một số giống lạc có đặc điểm nông sinh học khác nhau, mức độ nhiễm sâu bệnh khác nhau, đồng thời đã phân nhóm giống lạc theo năng suất thành 3 nhóm: Nhóm năng suất cao: L26, TB25 (giống L26 có năng suất cao nhất đạt 36,7 tạ/ha, TB25 đạt 35,0 tạ/ha), nhóm năng suất thấp: Lạc lỳ, L12, sen lai (giống lạc lỳ có năng suất thấp nhất đạt 23,1 tạ/ha), nhóm năng suất trung bình: L08, L18, L23, L14, L19. Các giống lạc thuộc nhóm năng suất cao thể hiện một số chỉ tiêu cấu thành năng suất tốt hơn so với các giống lạc năng suất thấp.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-02-22
Chuyên mục
Bài viết