Du lịch ẩm thực: Kinh nghiệm thế giới và thực trạng ở Việt Nam

  • Vương Xuân Tình

Tóm tắt

Du lịch ẩm thực (food tourism) là khái niệm mới xuất hiện trên thế giới được khoảng hai thập niên gần đây, song được nhiều quốc gia đón nhận và phát triển thành loại hình du lịch hấp dẫn, chỉ sau du lịch văn hóa và cảnh quan. ỞViệt Nam, du lịch ẩm thực mới được đềvcập ở các bài viết và hội thảo, được một số đơn vị khai thác du lịch thực hiện, song chưa được chú trọng ở tầm chiến lược. Bài viết khái quát kinh nghiệm du lịch ẩm thực trên thế giới qua tổng quan tài liệu, từ đó làm rõ tình hình thực hiện ở Việt Nam thời gian qua và đề xuất một số khuyến nghị góp phần đẩy mạnh loại hình du lịch này ở Việt Nam trong thời gian tới.

Tác giả

Vương Xuân Tình
PGS.TS.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2019-08-31
Chuyên mục
Các bài chính