THỬ NGHIỆM NƯỚC CHANH DÂY ĐỘ CỒN THẤP BỔ SUNG PROBIOTIC TỪ VI KHUẨN Lactobacillus plantarum LY-78

  • Huỳnh Phan Phương Trang

Tóm tắt

Các sản phẩm probiotic có nguồn gốc trái cây ngày càng được quan tâm nghiên cứu. Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu về việc bổ sung probiotic vào nước trái cây lên men độ cồn thấp trong khi loại nước này được đánh giá sẽ phát triển mạnh trong những năm sắp tới. Mục đích của nghiên cứu này là thử nghiệm bổ sung probiotic (vi khuẩn Lactobacillus plantarum LY-78) vào nước chanh dây lên men có độ cồn thấp. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Lactobacillus plantarum LY-78 có khả năng kháng muối mật, chịu acid, kháng khuẩn, phát triển tốt trên môi trường nước chanh dây lên men độ cồn thấp với mật độ đạt 8 log CFU/mL qua 4 tuần bảo quản ở 4 ºC.

Từ khóa: Nước trái cây lên men, chanh dây, probiotic, Saccharomyces cerevisiae, Lactobacillus plantarum LY-78.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2019-10-18
Chuyên mục
Bài viết