VieieetjGAP trong sản xuất rau an toàn ở thành phố Hà Nội

  • Ngô Thị Thuận

Abstract

Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho rau, quả tươi an toàn tại Việt Nam” được Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn ban hành từ tháng 1 năm 2008.  Dựa trên các báo cáo tổng kết sau 1 năm thực hiện quy trình VietGAP của các ban, ngành, chi cục của thành phố và khảo sát đại diện 120 hộ đăng ký trồng rau theo VietGAP của 4 xã thuộc 2 huyện Gia Lâm và Đông Anh, nghiên cứu này đánh giá kết quả bước đầu thực hiện quy trình VietGAP trong sản xuất rau an toàn ở thành phố Hà Nội cũ trên các khía cạnh: sự hình thành VietGAP; các hoạt động triển khai quy trình VietGAP cho sản xuất rau an toàn trên toàn thành phố; nhận thức và thực hiện 12 tiêu chuẩn theo quy trình VietGAP của người dân sản xuất rau; các yếu tố cản trở và khuyến nghị giải pháp cho thực thi quy trình này trên diện rộng. 
điểm /   đánh giá
Published
2014-08-05
Section
Bài viết