Tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn Hà Nội

  • Đào Duy Tâm

Abstract

Sản xuất rau an toàn (RAT) của thành phố Hà Nội được thử nghiệm từ năm 1996, triển khai trên diện rộng từ năm 2001. Tuy diện tích, sản lượng RAT tăng qua các năm nhưng tiêu thụ RAT đang gặp nhiều bất cập về quản lý, giá bán và đặc biệt niềm tin của người tiêu dùng. Từ các dữ liệu thu thập được ở các ban, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học và đặc biệt điều tra 10 HTX, 7 doanh nghiệp; 20 cửa hàng; 10 siêu thị và 70 người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội, nghiên cứu này đã đưa ra các kết quả đánh giá về hệ thống tổ chức quản lý sản xuất và tiêu thụ RAT; hệ thống phân phối RAT; các hoạt động xúc tiến thương mại RAT; Khối lượng tiêu thụ, giá bán, doanh thu, lãi gộp và thăm dò niềm tin của người kinh doanh và tiêu dùng RAT trên địa bàn thành phố Hà Nội. 
điểm /   đánh giá
Published
2014-07-30
Section
Bài viết