Phát triển CNSH phục vụ sản xuất hàng hoá nông nghiệp xuất khẩu và BVMT bền vững ở một số tỉnh ĐBSCL

  • Hà Thị Thuỳ Dương

Tóm tắt

Sản xuất nông nghiệp sạch, nâng cao chất lượng nông sản nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường đang là một yêu cầu bức thiết trong sản xuất nông nghiệp ở nhiều nước trong đó có Việt Nam hiện nay. Để đạt được mục tiêu này, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp là một hướng đi cần được đặc biệt quan tâm. Đồng bằng  sông  Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất nông nghiệp hàng  đầu của cả nước,  hàng năm đóng góp khoảng 27% vào GDP cả nước, sản xuất hơn 50% tổng sản lượng lương thực và đóng góp hơn 90% lượng gạo xuất khẩu của cả nước, thu về ngoại tệ khoảng 1,5 – 2 tỷ USD/năm, sản xuất thủy sản chiếm hơn 50% sản lượng của cả nước va đóng góp khoảng 80% lượng xuất khẩu, thu về ngoại tệ trên 2,5 tỷ USD/năm. 
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2015-07-14
Chuyên mục
Bài viết